Hiểu mọi thứ cao siêu không bằng Biết Chính Mình

Ngày đăng: 10-01-2020 11:59:16

Với trình độ khoa học công nghệ tiến bộ, con người ngày càng biết được nhiều thứ, khám phá được dưới lòng biển và trên trời. Nhưng tất cả đều vô nghĩa nếu không Biết Chính Mình.

Hiểu mọi thứ cao siêu không bằng Biết Chính Mình
Hiểu mọi thứ cao siêu không bằng Biết Chính Mình

Biết Chính Mình để làm gì?

Ta mua một cái tivi, ta cũng phải biết về cái tivi thì ta mới dùng được, nếu không thì sẽ không phát huy được các chức năng của nó hoặc có thể làm hỏng. Cuộc đời của chính mình cũng thế, nếu không biết sử dụng thì chúng ta sẽ lãng phí một cuộc đời và chìm trong đau khổ.

Làm sao để Biết Chính Mình?

Chúng ta thường dùng chính mình để làm việc, nhưng rất ít khi chúng ta vừa làm việc vừa ý thức được chính mình. Bây giờ, bạn hãy thực tập 3 cách sau đây nhé:

Tiếp nhận thông tin đúng

Ta có 6 giác quan: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý. Đây giống như 6 đường ống để kết nối bên trong chúng ta với bên ngoài.

Thông thường, khi bên ngoài đi vào chúng ta thì chúng ta sẽ đưa thái độ thích/ghét của mình vào vì vậy mà chúng ta không nhận được thông tin khách quan.

Từ giờ trở đi, khi có thông tin đến, chúng ta thực hành “trong nghe chỉ có nghe, trong thấy chỉ có thấy, trong xúc chạm chỉ có xúc chạm,…” mà không vội vàng kết luận hoặc đưa thái độ vào.

Chúng ta có thể đọc sách, nghe giảng hoặc nghe Thư Viện Hiểu Biết được Sống Hiểu Biết biên tập với gần 16Gb dữ liệu quý giá, đang được bán tại loahieubiet.com

Tư duy đúng

Khi đã có thông tin đúng, chúng ta tư duy xem có bài học gì ở đó, có thể sử dụng thông tin nào và loại bỏ thông tin vào và sử dụng vào việc gì để có lợi cho mình và cho người khác?

Hành động đúng và tốt để mang lại lợi ích cao nhất cho mình và cho người khác.

Trong quá trình hành động, thường xuyên cập nhật thông tin đúng và tư duy lại, đánh giá lại để nhận ra bài học và điều chỉnh hành động sao cho đúng hơn và tốt hơn.

Các bạn muốn thảo luận, có thể bình luận ở dưới hoặc theo dõi tại Fanpage:

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Chúc các bạn Hiểu Biết và Thành Công!

THƯ VIỆN HIỂU BIẾT - CÙNG BẠN XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG HIỂU BIẾT

Di động: 0972 78 22 55 (Mr. Nam)

Website: https://thuvienhieubiet.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hocphatchanhphap/

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0972782255