Tự thiết kế website hay thuê thiết kế website?

Ngày đăng: 10-01-2020 13:10:52

Có rất nhiều cách để bạn sở hữu một website, cách nào cũng có mặt ưu điểm và nhược điểm tùy theo ở bạn. Với tư cách là những người đã từng thử rất nhiều cách để thiết kế website, đã trải qua không ít những sai lầm gây tốn kém không ít tiền của và thời gian, chúng tôi sẽ viết bài và làm video chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn.

tự thiết kế website

Vì sao chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn?

Có bao giờ bạn từng nghĩ rằng, chúng ta đang sống trong một xã hội mà có rất nhiều thứ lãng phí không? Lãng phí đồ ăn, lãng phí suy nghĩ, lãng phí kiến thức, lãng phí năng lượng…

Với khả năng có giới hạn của mình, chúng tôi chỉ làm được một việc đó là giúp bớt lãng phí kiến thức. Và bạn cũng có thể đồng hành với chúng tôi bằng cách gửi cho chúng tôi những kinh nghiệm của bạn để chúng tôi lan tỏa cho cộng đồng.

Có 2 hướng để sở hữu website:

1. Thuê thiết kế website

Nếu website của bạn chỉ đơn giản là một website bán hàng, website tin tức, giới thiệu doanh nghiệp hoặc dự án bất động sản thì bạn hoàn toàn có thể tự làm.

Nếu website của bạn mà muốn có nhiều chức năng hiện đại, nhiều yêu cầu phức tạp thì khi đó mới cần phải thuê thiết kế website.

Bạn có thể tham khảo một vài bên thiết kế website xem họ tư vấn như thế nào hoặc liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn có cần thiết phải thuê thiết kế hay không.

2. Tự thiết kế website

Sau nhiều lần đi thuê thiết kế website bán hàng, website tin tức nhưng không lần nào chúng tôi cảm thấy hài lòng. Chúng tôi đã chọn cách tự thiết kế website cho mình và đến nay, chúng tôi đã sở hữu rất nhiều website và bán lại website đó sau khi chúng tôi không còn kinh doanh lĩnh vực đó nữa. Ngay cả website mà bạn đang đọc này cũng là một website do chúng tôi tự thiết kế lấy bằng nền tảng WordPress.

Chúng tôi làm được thì bạn cũng làm được nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để đọc và xem video về những bài hướng dẫn của chúng tôi.

Sau đây là một vài nền tảng mà chúng tôi có hiểu biết về nó và sẽ hướng dẫn bạn.

2.1. Thiết kế website trên nền tảng Jweb

Đây là nền tảng tạo website bán hàng do Công ty TNHH Công Nghệ JNET thiết kế ra năm 2016 và hiện nay có hơn 70,000 website bán hàng trong và ngoài nước đang sử dụng.

Điểm mạnh của nền tảng Jweb là:

– Dễ dàng tạo website cho bất cứ ai mà không cần tốn nhiều thời gian tìm hiểu. Chỉ cần điền thông tin Họ tên, Email, Số điện thoại là bạn đã sở hữu website như ý.

– Dễ dàng đăng bài viết, đăng sản phẩm và thao tác ngay cả khi bạn chưa từng làm quen với việc quản trị website bao giờ.

– Giao diện dễ tùy chỉnh và hoàn toàn bằng tiếng Việt.

– Được hỗ trợ liên tục từ một công ty ở Việt Nam.

– Không lo bị gián đoạn vì bị tấn công DDOS hoặc hết băng thông hay dung lượng vì khi bạn trả 100,000đ/tháng cho Jweb thì bảo mật và tất cả dung lượng, băng thông đều vô tận.

Điểm yếu của nền tảng Jweb là:

Kho giao diện có giới hạn, các chức năng của web cũng cơ bản. Nếu muốn website có giao diện đẹp hoặc có các chức năng mà mình muốn thì bạn có thể phải trả thêm một khoản tiền nho nhỏ để thuê Jweb thiết kế riêng cho bạn.

2.2. Thiết kế website trên nền tảng WordPress

Đây là nền tảng được nhiều người trên thế giới dùng nhất. Nhiều công ty thiết kế website cũng lấy nền tảng miễn phí này để thiết kế cho khách hàng của họ với giá tiền từ 5 triệu đến vài chục triệu trong khi nếu bạn chịu tìm tòi và trả học phí cho việc tìm hiểu thì bạn cũng có thể tự làm được với chi phí một vài triệu.

Điểm mạnh của nền tảng WordPress là:

– Kho giao diện đẹp và khổng lồ, có cả loại miễn phí và trả phí.

– Kho chức năng phong phú, hỗ trợ nhiều cho việc tương tác với khách hàng.

Điểm yếu của nền tảng WordPress là:

– Phải tốn tiền mua hosting trước, sau đó phải bỏ thời gian nhiều mới biết cách cài đặt cho website hoạt động.

– Phải tốn nhiều thời gian nghiên cứu và mày mò bạn mới có thể làm cho website như ý của bạn.

– Mặc dù có tiếng Việt nhưng không hoàn toàn và có nhiều chỗ trên website mà bạn không thể hiểu được nó sinh ra để làm gì.

– Có nhiều thứ bạn muốn sửa mà không thể tìm được ra chỗ nào để sửa chỗ đó.

Tổng kết bài viết về Thiết kế website:

Như vậy là bạn cũng đã biết sơ bộ về việc thiết kế website. Nếu bạn muốn được hướng dẫn kỹ hơn, vui lòng truy cập các bài viết tại: Tự thiết kế website

THƯ VIỆN HIỂU BIẾT - CÙNG BẠN XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG HIỂU BIẾT

Di động: 0972 78 22 55 (Mr. Nam)

Website: https://thuvienhieubiet.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hocphatchanhphap/

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0972782255